Phương pháp trị sẹo rỗ mụn trứng cá mà bạn cần biết

Ngày đăng: 08-04-2019 09:50:11

Có thứ gì tệ hơn mụn ở tuổi dậy thì? Tớ cá đó là sẹo rỗ hậu mụn trứng cá!

Hình thành do cách trị mụn sai lầm của teen nhà mình như dùng tay nặn, vệ sinh vùng da mụn không đúng cách… các sẹo rỗ là di chứng cực kỳ khó xử lý, thậm chí nếu teen điều trị không đúng cách sẹo rỗ sẽ ở lại trên da suốt đời!

Vậy làm sao để ngăn ngừa và trị sẹo rỗ? Hãy bắt đầu từ nguyên nhân tạo ra sẹo rỗ đó là chúng ta hãy ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá! Nếu chúng ta trị mụn trứng cá hiệu quả sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa tối đa tình trạng sẹo rỗ trên da.

  1. Nguyên nhân gây ra sẹo lõm, sẹo rỗ

 Da là tổ chức nguyên bào sợi bị tổn thương ở lớp trung bì. Khi làn da bị mụn trứng cá, thủy đậu hay các tổn thương khác, quá trình tự lành liền vết thương bị ức chế, không thuận lợi với thiếu hụt các tổ chức ” làm đầy” collagen, acid hyaluronic, chất nền tảng và có nguy cơ tồn tại sẹo lõm, sẹo lồi vĩnh viễn.

trị sẹo rỗ mụn trứng cá

Sẹo lõm, sẹo rỗ hình thành do khối mô sâu bị hoại tử, xét về mặt hậu quả thì sẹo lõm, rỗ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng xét về mặt thẩm mỹ chúng sẽ để lại những tổn thương di chứng nhất là ở vùng da mặt khiến chúng ta cảm thấy mặc cảm, tự ti. Việc ” xóa sổ”  sẹo lõm, rỗ là không hề đơn giản.

Xem thêm: Các bước điều trị mụn giải quyết đến 90% mụn lâu năm

  1. Mụn trứng cá – Có nên tự điều trị tại nhà?

Chỉ cần 5 phút online teen nhà mình có thể tìm ra vô vàn phương pháp tự điều trị mụn trứng cá, tuy nhiên đừng vội áp dụng ngay mà hãy tham khảo qua một số hậu quả khi chúng ta không trị mụn đúng cách:

- Nặn mụn bằng tay gây lây lan mụn: Khi nặn mụn bằng tay những “cồi mụn” còn nằm sâu trong da và chúng ta sẽ rất khó tự dùng tay để nặn ra được, cồi mụn này nếu tồn tại lâu sẽ làm mụn lớn hơn, tệ hơn là tạo thành nốt ruồi trên da. Bên cạnh đó, khi dùng tay nặn mụn sẽ làm khu vực mụn và xung quanh bị tổn thương dễ dàng gây ra sẹo rỗ. Thậm chí, khi nặn mụn nếu chúng ta vệ sinh tay không sạch sẽ còn làm tình tạng mụn nặng hơn do nhiễm khuẩn và lây lan mụn qua những vùng xung quanh.

- Rửa mặt quá nhiều lần làm mụn nặng hơn: Da sạch sẽ, thông thoáng sẽ giúp tình trạng mụn giảm xuống tuy nhiên nếu chúng ta rửa mặt quá nhiều thì da sẽ chuyển qua tình trạng khô rát, kích thích mụn phát triển nhiều hơn vì da bị mất đi lượng dầu tự nhiên do chính da tiết ra để cân bằng độ ẩm.

trị sẹo rỗ mụn trứng cá

- Sử dụng nhiều sản phẩm trị mụn: Nếu chúng ta sử dụng quá nhiều loại thuốc trị mụn mà không nhận được sự tư vấn từ bác sĩ về liều lượng và cách dùng thì ngược lại, các loại thuốc sẽ ảnh hưởng theo chiều hướng xấu làm da bị khô, kích thích mụn phát triển và gây nên sẹo rỗ.

- Không thể trị mụn tận gốc: Với việc tự điều trị tại nhà, chúng ta chỉ có thể loại trừ những phần mụn nổi trên da mà không thể ngăn ngừa mụn từ sâu bên trong làm cho mụn sẵn sàng tái phát bất cứ lúc nào.

- Chúng ta sẽ mất hàng tháng trời với các phương pháp từ thiên nhiên: phương pháp trị mụn bằng cách kết hợp các loại nguyên liệu từ thiên nhiên ví dụ như chanh và mật ong… cũng được nhiều chúng ta yêu thích. Mặc dù không gây hại cho da nhưng hiệu quả từ các phương pháp này lại rất chậm và cần sự kiên nhẫn. Chúng ta có thể mất vài tháng thậm chí tới cả năm với phương thức này để điều trị mụn.

Đến lúc này, chúng ta có thể tham khảo các phương thức điều trị mụn trứng cá bằng các công nghệ hiện đại tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín và chuyên nghiệp như Doctor spa linh đàm với các ưu điểm như sau:

- Công nghệ điều trị hiện đại: ánh sáng Blue Light, thảo dược Bio Peeling, Oxyjet Leo… đều là các công nghệ điều trị mụn hàng đầu hiện nay được FDA (Mỹ) và bộ Y Tế xác nhận độ an toàn và hiệu quả điều trị.

- Hiệu quả điều trị cao: chúng ta có thể loại trừ tới hơn 90% mụn trứng cá sau 1 liệu trình điều trị. Phương pháp này giúp điều trị sẹo mụn trứng cá rất hiệu quả.

- Thời gian điều trị nhanh chóng: Chỉ cần 2 tuần đến 2 tháng cho các tình trạng mụn từ nhẹ tới nặng.

- Trị mụn tận gốc và không gây đau đớn, không phải kiêng khem, không ảnh hưởng tới bất cứ hoạt động hàng ngày nào của chúng ta.

- Chi phí điều trị hợp lý: Chỉ từ 3 triệu đến 8 triệu đồng chúng ta có thể nói lời vĩnh biệt tới mụn trứng cá rồi!

- Ngoài trị mụn còn giúp giảm thâm, thu nhỏ lỗ chân lông, làm sáng da, điều trị tình trạng da yếu, kích ứng, vỡ mao mạch…

Bình luận

Bài viết liên quan