Hút thuốc lá có bị mụn hay không và tác hại ra sao?

Ngày đăng: 01-04-2019 09:40:00

1.Hút thuốc có nổi mụn không?

Hút thuốc lá về cơ bản là sẽ làm hại và phá hủy cơ thể của chúng ta. Như rất nhiều các phương tiện thông tin đại chúng chính thống đã cảnh báo, hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến hai lá phổi của chúng ta mà còn ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể, không trừ làn da.

Không ít người thắc mắc, tại sao có người hút thuốc lại nổi mụn, có người cũng hút thuốc nhưng lại không bị mụn. Xét trên diện rộng với một số lượng người đủ lớn, mối liên hệ giữa việc hút thuốc và bị mụn có liên quan rất chặt chẽ.

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra những con số đáng ngạc nhiên cho mối quan hệ này rằng những người hút thuốc khi còn là vị thành niên thường có nguy cơ bị mụn cao gấp 4 lần so với người không hút. Đây sẽ là một động lực giúp chúng ta cai thuốc lá ngay từ hôm nay

  1. Tại sao hút thuốc lá lại bị mụn?

Như mọi người đã biết, trong thuốc lá có chất nicotin. Nicotin tương tự như xung thần kinh kích thích não bộ làm cho các tế bào da, đáng ra phải chết đi và bong ra theo đúng chu trình sinh học lại chống lại hiện tượng tự chết của tế bào.

Điều đó làm cho các tế bào vùng chuyển tiếp như mông, nách và bộ phận sinh dục vẫn còn tồn tại gây bít tắc lỗ chân lông từ trên xuống gây nên mụn. Loại mụn này được gọi với cái tên là Acne Inversa – mụn tuyến mồ hôi mưng mủ. Khi những nhân mụn này bị giữ lại dưới da không bị oxy hóa trên bề mặt gây ra mụn đầu đen và đầu trắng khiến lỗ chân lông cũng bị viêm nên đôi lúc thành mụn bọc.

Các chuyên gia nghiên cứu tại Đức về loại tuyến mồ hôi mưng mủ tiết lộ rằng đến 87% nhưng người bị bệnh loại này đều từng hút thuốc. Tất nhiên là loại trừ nguyên nhân nhiễm khuẩn gây ra vì loại mụn này bị chi phối duy nhất bởi nicotin. Thế nên, nếu chúng ta nghiện thuốc lá lâu ngày hoặc mới nghiệm thì hãy cố gắng bỏ thuốc nếu không muốn tàn phá khuôn mặt chúng ta với những nốt mụn tinh quái kia.

Nguyên nhân gây ra các loại mụn bọc mủ cũng là do thuốc lá ?????????????

Xem thêm ☝️ ☝️ ☝️: https://doctorspalinhdam.com/dieu-tri-mun-boc-tai-nha-an-toan-hieu-qua/

hút thuốc có bị nổi mụn không

Ảnh hưởng của thuốc lá đối với sức khỏe và vẻ đẹp của da

1. Tăng sự lão hóa da

Hút thuốc làm cho nếp nhăn trên khuôn mặt xuất hiện sớm hơn là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. “Vết chân chim” quanh mắt và nhiều đường thẳng đứng xung quanh miệng được gọi là “nếp nhăn của người hút” có thể xuất hiện sớm.

Gương mặt điển hình của người nghiện thuốc lá: nhiều nếp nhăn lớn, nhỏ, da teo lại, nhợt nhạt, màu vàng, xám. Triệu chứng này thường thấy ở nữ nhiều hơn nam.

Bởi vì thuốc lá làm tổn thương mạch máu, làm chậm trễ vi tuần hoàn đến da gây suy tuần hoàn da; giảm lượng collagen và gây ra những thay đổi trong sợi đàn hồi của da; nhiệt từ thuốc lá gây bỏng nhẹ da mặt; giảm độ ẩm của da.

Mặt khác, thuốc lá có tác dụng kháng kích tố nữ, do đó khi hút nhiều thuốc lá, phụ nữ bị hiện tượng mãn kinh sớm hơn. Ngoài ra, thuốc lá gây phá hủy sinh tố C, da đầu ngón tay và móng bị vàng và đốm nâu.

2.Tăng nguy cơ ung thư da

So sánh giữa người hút thuốc và không hút thuốc, người ta nhận thấy nguy cơ tăng gấp 2 lần ung thư da dạng biểu mô tế bào vẩy.

3.Viêm tuyến mồ hôi nung mủ

Bệnh xảy ra thường xuyên hơn ở những người hút thuốc. Những ổ áp xe này xảy ra ở nách, dưới vú và ở vùng háng. Giống như mụn trứng cá thông thường, các nang lông bị tắc, sau đó trở thành viêm và hình thành áp xe. Chất nicotine làm tăng sản xuất một hóa chất gọi là acetylcholine xung quanh nang lông, thúc đẩy phát triển quá mức của phần trên của nang lông và do đó gây ra sự tắc nghẽn.

hút thuốc có bị mụn không

Các phát hiện khác bao gồm:

  • 76% những người bị mụn đầu đen, mụn cám là người hút thuốc
  • 91% người hút thuốc lá bị mụn đầu đen, mụn cám
  • Trong số những người bị mụn đầu đen và mụn cám nặng thì có đến 81 % là người hút thuốc

Vì thế thuốc lá có tác hại rất lớn đến làn da cũng như việc điều trị các loại mụn. Da mặt của chúng ta sẽ không ngừng bị hủy hoại vì khói thuốc. Kèm theo đó là các bệnh về ung thư như ung thư phổi, cổ họng,…Hãy tránh xa khói thuốc để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như người thân. Đây mới là một trong những việc chúng ta cần làm.

 

Địa chỉ doctor spa linh đàm: Kiot01 - Tòa Nam - Rice City Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

Hotline: 0988.052.568

Website: https://doctorspalinhdam.com

 

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan